20200519 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞1/ Dịch bệnh tiếp tục lan rộng, Bộ Lao động công bố thống kê mới nhất về tình hình nghỉ việc không lương, cuối tháng 4 có 18.840 người, đến giữa tháng 5 số lượng lao động được thông báo nghỉ việc không lương đã tăng lên thành 21.067 người, có 1189 nhà máy thực thi chế độ này, lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay, vả lại có nghi vấn con số thông báo không đúng sự thật, tuy nhiên nhà lập pháp cho biết, cho dù công xưởng không thông báo thì vẫn không bị xử phạt.

2/ Các bạn chú ý bắt đầu từ Thứ Năm, ngoài fông thời tiết bị mắc kẹt gây ảnh hưởng, gió Tây Nam cũng dần dần tăng cường, sẽ đẩy không khí nóng ẩm hơn lên không trung phía trên Đài Loan. Vì vậy khoảng thời gian từ Thứ Năm đến Thứ Sáu này, tình hình thời tiết các nơi bất ổn sẽ càng rõ rệt hơn, các bạn nhớ theo dõi dự báo thời tiết trong mấy ngày gần đây nhé.

3/ Ban quản lý ga xe lửa Đài Bắc dự tính sẽ cấm người dân ngồi bệt tại khu đại sảnh của ga xe, dẫn đến sự bất mãn của cộng đồng mạng và đoàn thể lao động, họ đã phát động phong trào ngồi bệt dưới đất bao vây ga xe lửa vào ngày 23-5, tuy nhiên ông Lâm Giai Long Bộ trưởng Bộ Giao thông ra chỉ thị sau khi dịch bệnh tạm ổn định, nên từng bước mở cửa khu vực đại sảnh cho các bạn lao động di trú sử dụng vào dịp cuối tuần.

4/ Đại hội đồng y tế thế giới WHA được khai mạc vào tối ngày 18-5, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được mời đọc bài diễn văn khai mạc, trong đó đề xuất 6 kiến nghị, tăng cường công tác phòng dịch, nhấn mạnh Trung Quốc luôn có thái độ công khai, minh bạch và chịu trách nhiệm, và thông báo dịch bệnh kịp thời.

Nguồn: https://nembonghinhthu.com

Xem thêm bài viết khác: https://nembonghinhthu.com/tin-hot/

Article Categories:
Tin Hot

Comments

 • 越南街道

  Muoi Diep May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Toàn bọn Indo với thái lan ra ngồi tụ tập ở đây

  Không Cần Tên May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Nghe bảo who nói vn là nc chống dịch thành công nhất mà

  Sơn Giáo sư May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Đài Loan Thật Tuyệt Vời
  Mình Sống Ở Nơi Này Cảm Thấy Bình an
  Các Bạn Thì Sao?

  Phan Toản Vlog May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Who đúng là con gối của trung quốc.bọn chúng đã bị trung quốc tẩy não. Who nên từ chức hết đi. tồn tại trước mặt cả hàng tỷ triệu con người nhưng đã làm việc không ra gì để trung quốc sai bảo không cảm thấy nhục mà còn chưa chịu từ chức. Những người who không có khả năng làm thì nên từ chức hết . Đừng ngồi ở vị trí đó mà để các nước bị virut trung quốc của "tập cẩm bình " tấn công. cần 1 who thật minh bạch, thật thà, phân biệt được trắng đen. Chứ không cần 1 who như hiện tại. Thật Quá tệ để.

  kimtuyen vo May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Cái thang trung công cho ma đoc ac kia Đài Loan đau phai của may ,Đài Loan là của nước ho ho ju thang tập can binh chi can sang ko

  Chien Minh May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • Khi nào mới mở cửa việt nam vs đài loan vậy mn

  Duy Vu Dang May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • TT THÁI ANH VĂN và người dân ĐÀI LOAN hơn hẳn CS TÀU cộng 100% .

  nghia pham May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • đài loan độc lập. đài loan muôn năm

  Hanna Pham May 24, 2020 1:02 pm Reply
 • ok

  van lethithuyvan May 24, 2020 1:02 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *