CHỤP ẢNH CHỨNG MINH THƯ, CĂN CƯỚC CÓ ĐƯỢC CƯỜI KHÔNG


Chụp ảnh chứng minh thư, căn cước có được cười không?

Chứng minh thư hay thẻ căn cước là giấy tờ tùy thân đi theo chúng ta suốt cuộc đời. Bất kỳ ai đã là công dân đều phải có chứng minh thư/thẻ căn cước. Nhiều người không biết chụp ảnh làm thứ giấy tờ này có những quy định như thế nào, kích thước bao nhiêu hay chụp có được cười không,v.v. Sau đây, mình sẽ làm rõ các vấn đề này nhé.

Trước tiên phải nói về quy định chụp chân dung để làm chứng minh thư/thẻ căn cước.

Ảnh phải có các yếu tố sau:

– Chụp thẳng mặt, thẳng vai
– Rõ khuôn mặt, tóc không che mặt nhiều
– Rõ 2 tai
– Không đeo kính
– Không mặc các trang phục chuyên ngành(công an, bác sĩ,.v.v.)
– Không đội mũ
– Kích thước 3×4

Không có quy định về việc chụp ảnh chứng minh thư/thẻ căn cước phải mặc áo như thế nào nên bạn chỉ cần mặc thường phục, miễn sao trang phục đó đủ lịch sự. Bạn có thể mặc áo sơ mi có cổ hoặc áo vest để bức ảnh được trang trọng, nhã nhặn.

Cũng giống như việc bạn mặc trang phục gì để chụp thì việc bạn trang điểm hay nhuộm tóc khi chụp ảnh làm chứng minh thư/thẻ căn cước không có quy định. Tuy nhiên, bạn không nên trang điểm quá đậm bởi nêú trên ảnh và bạn ngoài đời khác nhau quá nhiều thì sẽ gặp khó khăn trong lúc làm các thủ tục sau này.

Không ít người e ngại khi để người khác thấy chứng minh thư của mình vì bức ảnh không được đẹp và thậm trí có những bạn nói “ảnh chứng minh thư của mình nhìn ngu lắm”.

Mặc dù quy định chụp mọi loại ảnh thẻ là không được cười nhưng bạn có thể để nét mặt tươi tỉnh hoặc chỉ cần mỉm cười nhẹ là đã đẹp hơn rồi. Thêm nữa, bạn hãy tìm những địa chỉ chụp ảnh thẻ có tâm để ảnh chứng minh thư/thẻ căn cước của bạn được đẹp nhất có thể nhé.

Tóm lại, chụp ảnh làm chứng minh thư/thẻ căn cước bạn hãy mỉm cười nhẹ nhàng, vừa không bị sai quy định mà ảnh lại “thần thái” hơn. Bạn không nên cười quá lớn hoặc để khuôn mặt quá căng thẳng nhé, chỉ cần nét mặt tươi, đó cũng là một trong những mẹo chụp ảnh thẻ đẹp mà bạn có thể áp dụng cho những lần chụp ảnh thẻ khác đấy.

Bạn hãy tìm hiểu dịch vụ chụp ảnh ở những nơi có uy tín và kinh nghiệm như Yêu Media để được chụp ảnh một cách chuẩn form và đẹp nhất nhé!

Nguồn: https://nembonghinhthu.com

Xem thêm bài viết khác: https://nembonghinhthu.com/phap-luat/

Article Categories:
Pháp Luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *