MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi – Sẵn sàng ghép đôi cùng Intel thế hệ 11

Hộp bo mạch Z590 MSI

Những máy tính chơi game thường có cấu hình khủng hơn so với các dòng máy tính thường. Đặc biệt bo mạch sẽ là yếu tố khá quan trọng và được nhiều người quan tâm. Mới đây, trước sự xuất hiện của MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi đã mang đến cuộc cách mạng lớn trong thị trường bo mạch. Đặc biệt chúng còn có thể ghép đôi với Intel thế hệ 11. Cùng tìm hiểu về sản phẩm sau đây.

Tổng quan về MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi

Theo các chuyên gia tại Hoàng Hà PC thì MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi là sự cải tiến mới mang tính toàn diện so với phiên bản Z490 của MSI. Chính vì được sở hữu sự cải tiến toàn diện nên ngay khi ra mắt, MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi đã trở thành dòng bo mạch hot nhất và được rất nhiều người quan tâm.

Hộp bo mạch Z590 MSI

Hộp bo mạch Z590 MSI

MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi là sản phẩm bo mạch thuộc phân khúc trung cấp nhà MSI nằm trong dòng MPG – hiệu năng game cực kỳ mạnh mẽ. Đặc biệt, vì sử dụng socket LGA 1200 nên MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi hoàn toàn có thể ghép đôi với vi xử lý Intel thế hệ 11 và 10.

Xem thêm: Phân phối Card Màn hình VGA, Card đồ họa giá rẻ, chính hãng tại HoangHaPC: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Linh kiện và thiết kế của MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi

Với 18 pha nguồn cùng cá tụ điện chất lượng, MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi chắc chắn sẽ mang lại  năng lượng đủ cho vi xử lý. Đặc biệt ngay cả những vi xử lý cao cấp Core i9 dòng K, core i9 dòng K của Intel cũng đều được hỗ trợ  mượt mà. Ngoài ra, MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi cũng được trang bị thêm 2 cổng với 8 pin, đầu ATX 24-pin. Điều này sẽ giúp có được nguồn cấp riêng cho CPU một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, dải VRM hiện nay đã tản nhiệt hiệu quả hơn cho hệ thống cấp nguồn bởi Z590 được phủ thêm một tấm tản nhiệt mật độ dày. Nhiệt độ giữa các VRM luôn được cân bằng nhờ hai phần tản nhiệt đều được kết nối giao thoa với nhau. Đặc biệt giữa chúng là ống dẫn nhiệt cao cấp sẽ giúp việc cân bằng nhiệt được tốt hơn. Ngoài ra chúng còn có nhiều linh kiện khác như:

  • Phần tản nhiệt lớn đã được thiết kế ẩn dưới tấm che khu vực I/O. Tại đây còn có một tấm huy hiệu bằng bạc khắc chữ MSI và logo MSI Dragon.
  • MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi có tổng cộng 4 khe RAM DDR4. Chính vì vậy mà Z590 có thể nhận được tới 128GB dung lượng và đặc biệt là có thể ép xung được lên mức 5000 MHz.
  • Phần mở rộng của bo mạch chủ cũng được cải tiến. Cụ thể Z590 bao gồm 3 khe PCLe x 16 trong đó, các khe trên hỗ trợ linh kiện gen 4, khe dưới hỗ trợ gen 3. Cả 3 khe đều hoạt động với tốc độ lần lượt là x4, x8, x16.
  • Một tấm tản nhiệt lớn được thiết kế nằm ngay góc phải của MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi. Trên tấm tản nhiệt với bề mặt có lớp vân sợi carbon này đã được khắc thêm carbon đơn sắc.
  • Phần bo mạch chủ đã có 6 cổng SATA III. Trong đó, 1 cổng USB 3.2 gen 2, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 3.0.
  • Phần I/O của bo mạch chủ thì có 2 cổng USB 3.2 gen 1, (type A), 1 cổng USB 3.2 gen 2 (type C), 2 cổng USB 3.0, 1 cổng GbE LAN 2.5, 4 cổng USB 2.0.

Theo các chuyên gia tại Máy tính Hoàng Hà thì MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi hiện được đánh giá khá cao trong các dòng sản phẩm bo mạch của MSI. Có thể thấy, Z590 đã có hệ thống điện tốt hơn, tản nhiệt tốt hơn. Chính vì vậy mà nếu bạn đang phân vân muốn lựa chọn một dòng bo mạch chất lượng tốt, có thể tương thích với Intel thế hệ 11 và 10 thì chắc chắn MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi là lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Mainboard – Bo Mạch Chủ Intel/AMD chính hãng, đầy đủ các dòng chipset mới nhất, đáp ứng mọi cấu hình PC của bạn: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Xem thêm các tin tức khác tại https://nembonghinhthu.com/

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *